BỘ PHẬN NÀO TRÊN XE TOYOTA BẠN CẦN KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN TẠI TOYOTA KIÊN GIANG

BỘ PHẬN NÀO TRÊN XE TOYOTA BẠN CẦN KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN

Để cấu tạo nên một chiếc ô tô sẽ có rất nhiều bộ phận, sau thời gian sử dujngm những bộ phận cấu thành nên xe hơi sẽ ­cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Việc bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp cho các bộ phận của xe bền lâu hơn và đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng cho người dùng. Việc duy trì sức sống cho chiếc xe như ban đầu sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức thậm chí là thời gian, tuy nhiên nếu bạn nắm được những chi tiết cần thiết và bỏ thời gian kiểm tra chúng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, hạn chế quá trình hư hỏng trong lúc sử dụng.

Hãy cùng Toyota Kiên Giang tham khảo những bộ phận cần kiểm tra thường xuyên nhé!

1. Dầu máy

Đây là việc làm đơn giản nhưng cần thiết nhất đối với xế yêu của bạn. Tài xế chỉ việc mở nắp capo, dùng que thăm đầu để kiểm tra. Nếu phát hiện đầu có màu nâu vàng có nghĩa là còn dùng được tốt. Trường hợp ngược lại, nếu dầu có màu tối và nhiều cặn thì bạn cần phải thay dầu máy ngay.

2. Lốp xe

Lốp xe của Toyota Kiên Giang là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường trong lúc di chuyển. Đây là bộ phận dễ bị ăn mòn nhất trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may gặp các sự cố như cán đinh hay áp suất không đảm bảo thì càng nhanh hao mòn. Chính vì thế, trong lúc sử dụng và điều khiển xe cần chý ý đến áp suất để đảm bảo an toàn trong quãng đường lái của mình.

3. Dung dịch làm mát động cơ

Có thể bạn không biết rằng việc làm mát động cơ xe Toyota Kiên Giang có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho hoạt động của xe được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, việc này còn giúp xe có thể tăng hiệu suất hoạt động đồng thời giảm mức hao nhiên liệu.

Nguyên nhân của việc này là công suất lớn nhất của các động cơ có khi đạt ở mức vòng tua lên tới 6000 vòng/phút hoặc lớn hơn do phải quay cực kỳ nhanh nên động cơ sinh ra khá nhiều nhiệt trong quá trình sử dụng.

4. Cần gạt mưa

Cần gạt mưa là bộ phận đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo cho tài xế ô tô có đủ tầm nhiền trong điều kiện thời tiết xấu khi điều khiển xe.

Cần gạt mưa giúp làm sạch kính xe ô tô để người lái quan sát rõ hơn vật thể và đường đi phía trước xe. Vì vậy việc thay thế hay kiểm tra cần gạt thường xuyên khá quan trọng đối với chủ xe. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xe ô tô, bộ phận cần gạt nên được thay sau khi sử dụng 1-1.5 năm.

Tuy nhiên với một quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì cần gạt càng dễ bị gỉ sắt, bề mặt cao su lưỡi gạt càng dễ bị bào mòn và biến dạng. Để đảm bảo an toàn cho việc điều khiển, bạn cần phải kiểm tra và thay thế khi cần đối với bộ phận này một cách thường xuyên.

5. Đèn chiếu sáng

Điều khiển ô tô vào ban đêm sẽ là một trở ngại lớn và vô cùng nguy hiểm nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống đèn chiếu sáng. Có rất nhiều tai nạn đã xảy ra khi hệ thống đèn chiếu bị lỗi khi lái xe vào ban đêm. Chính vì vậy trước mỗi chuyến đi, bạn nên dành thời gian để kiểm tra hoạt động của hệ thống này. Bạn cần phải đảm bảo đèn xe vẫn hoạt động bình thường ở các chế độ pha, cốt và hệ thống đèn phanh. Bạn nên làm mọi cách để tránh các trường hợp cháy đèn, đèn mờ hay lệch góc sáng.

6. Hệ thống phanh

Hiệu quả phanh xe kém do thời gian dài sử dụng sẽ khiến phanh dễ bị bào mòn, giảm ma sát. Để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, việc vô cùng quan trọng là phải đảm bảo hoạt động của hệ thống phanh. Theo các chuyên gia vận tải, bạn cần phải thay mới tối thiểu 2 năm/ lần đối với hệ thống phanh của xe ô tô. Phanh xe trên chiếc xe Toyota tuy bền nhưng cũng cần được chú ý quan sát và kiểm tra trước khi bắt đầu mỗi cuộc hành trình một cách cẩn thận.

Trên là những chi tiết bạn cần phải kiểm tra đối với xe Toyota Kiên Giang. Những bộ phận này rất quan trọng đối với xe ô tô, nếu bạn chú ý kiểm tra định kỳ thì xe bạn sẽ vận hành như mới dù qua nhiều năm sử dụng. Kết hợp với danh tiếng và độ bền cũng như khả năng bảo trì tốt của bạn không chỉ phục vụ cho việc lái xe trở nên an toàn mà còn giúp bạn có thể bán được chiếc xe với mức giá cao hơn. Hiện nay, xe Toyota đang được mở bán rộng rãi và đang rất được chuộng trên thị trường, các cơ sở sửa chữa và thay thế phụ tùng cũng có mặt khắp nơi trên toàn quốc, chính vì vậy, chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có thể bảo dưỡng xế yêu của mình một cách hiệu quả.

Để hiểu hơn về ô tô và đặc biệt là xe Toyota tại Kiên Giang, mời bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Hotline : 0767 696 696